Thông điệp của Hiệu trưởng

Thông điệp của PGS. TS. Huỳnh Công Pháp

Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp

Hiệu trưởng

 

Kính chào toàn thể quý vị và các bạn đến với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng

 

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) là trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng - một đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên với hơn 2.000 cán bộ, giảng viên và trên 50.000 sinh viên đại học và sau đại học đang theo học.

VKU tự hào là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại Miền Trung - Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

VKU luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ với tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước cùng khát vọng vươn tầm quốc tế về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của mình; hoạt động theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học hiện đại - thông minh.

 

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, VKU theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng nhằm đào tạo và phát triển người học trở thành những con người toàn diện, thiện lương, đạo đức với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc và sự phát triển của đất nước, nhân loại dựa trên hệ thống giá trị cốt lõi: Đức - Trí - Thể - Mỹ; Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp; Kế thừa - Đổi mới - Sáng tạo

VKU được xem là ngôi trường đại học mơ ước giữa Miền Trung dành cho sinh viên cả nước với các lý do sau:

·       

  • Đội ngũ hùng hậu, tinh hoa và trí tuệ bậc nhất Miền Trung và cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số với 250 cán bộ viên chức, trong đó có hơn 40 tiến sỹ và phó giáo sư.
  • Mức học phí ưu đãi nhất cả nước, chỉ khoảng 5,3 triệu – 6,5 triệu đồng/học kỳ cùng nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng từ nguồn tài chính của Nhà trường và tài trợ của các tổ chức bên ngoài. Đây chính là chính sách nhân văn mà nhà trường đang nỗ lực kiên trì thực hiện nhằm tạo cơ hội thuận lợi nhất cho tất cả mọi người hiện thực hóa giấc mơ theo học đại học. 
  • Chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy hiện đại, thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Các ngành và chuyên ngành đào tạo có nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao trong thời đại Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 (Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo - Khoa học dữ liệu, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số).
  • Cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư ước tính hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên campus rộng lớn gần 24 hecta và dự kiến tiếp tục được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư cho giai đoạn 2022-2026 với mức tài trợ thêm trên 200 tỷ đồng để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Mạng lưới trên 200 đối tác chiến lược gồm các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, đồ án tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm. 
  • Cộng đồng 3.000 sinh viên và dự kiến 10.000 sinh viên đại học và sau đại học đến năm 2026.     

Hội tụ tất cả các yếu tố trên, VKU chắc chắn là địa chỉ tin cậy và là ngôi trường đại học với môi trường làm việc và học thuật tốt nhất hiện nay tại Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

VKU luôn rộng mở đón chào quý vị và các bạn

 Trân trọng.

 

Đà Nẵng, ngày 15/5/2021      

                                                                                                              PGS. TS. Huỳnh Công Pháp      

NỘI DUNG CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích